Sa
bayan ng Marilao mula sa lalawigan ng Bulacan ay natagpuan ko ang Kainan kay Aling
Nene. Taliwas mula sa una kong pag-iisip ng mga lutong bahay na inihahain ni
Aling Nene ay natuklasan kong isa rin pala itong restaurant ng nasabing bayan
na talaga namang matunog sa mga parokyano nito pagdating sa paghahain ng
masasarap na lutong pansit. Pansit bihon, canton, miki at higit sa lahat ang
kanilang espesyal na lutong lomi.
Bilang
isang Pinoy na talaga namang likas na mahilig sa mga lutong pansit ay hindi ko
pinalampas ang pagkakataong makadaupang-panlasa ang mga handog ng kainan ni
Aling Nene. Nilasap ko ang pagkain ng iba’t ibang luto ng kanilang
ipinagmamalaking pansit, partikular ang bihon at ang espesyal na lomi, na
sinasabing tinatangkilik ng marami.
Sa bawat paglasap ko ay nakikipaglaro rin sa aking dila ang matamis na lasa ng mga gulay na sahog nito. Ang maninipis na hiwa ng carrots kasama ng pinira-pirasong baguio beans, ang mga ginayat na dahon ng repolyo at kintsay na pare-parehong binigyan ng manipis na anghang ng siling pari at pamintang pino. Sa bawat subo ay malalasahan ang saktong timpla ng alat ng oyster sauce. Ang bawat kagat ng karne ng baboy, kikiam at squid ball ay may kakaibang lambot na kaysarap nguyain at paglaruan sa loob ng bibig. Nakipagsabayan din sa loob ng aking bibig ang malutong-lutong pang dinurog na chicharon. Talaga namang panalo ang pansit bihon ni Aling Nene!
Matapos
ng masaganang paglantak ng solo sa isang pinggan ng pansit bihon, ay waring
hanggang sa pagdighay ay nalalasahan ko pa rin ito, kung paanong ninanamnam ko
pa rin ang lasa nito mula sa mantikang naiwan sa aking mga labi. Pinalipas ko
muna ang ilang minuto. Pinababa ang aking kinain at sinigurong natunaw nang
husto ang pansit kong kinain. Kinailangan kong ihanda ang aking sarili para sa
panibagong tsibugan, dahil kung sa pansit bihon pa lamang ay labis na akong
nasarapan, paano pa kaya sa sinasabi nilang espesyal na lomi ni Aling Nene? Handa
na ang aking bibig sa panibagong lasap ng sarap para sa naghahangad kong
panlasa. Hindi pa man din ay naglaway na ako para sa mainit na lomi.
Hindi
ko naiwasang mapangiti at pagkiskisin ang aking mga palad nang ganap na ngang
maihain sa aking mesa ang umuusok na espesyal na lomi. Unang sipat ko pa lamang
sa isang malukong na mangkok ng lomi ay tila natitikman ko na ang pagiging
espesyal nito. Sa lalim at laki ng pinaglalagyang mangkok nito ay panigurado na
naman ang isang malaking dighay sa oras na masimot ko ito.
May
kakaibang amoy ang usok na nalalanghap ko mula sa lomi ni Aling Nene, parang
gumuguhit sa aking ilong diretso sa aking panlasa ang napakasarap na tila aroma
ng mainit at malapot na sabaw ng lomi. Habang marahan ko itong hinihipan ay
waring natataranta ang aking bibig na higupin ang sabaw nito. Kasabay rin ng
pag-ihip dito ay mabusisi ko ring tinitingnan ang laman ng aking mangkok.
Ang
matatabang noodles na lumalangoy sa malapot na sabaw kasama ng binateng itlog
at iba pang makukulay at mapangtakam na mga sahog ay lalong nakadagdag sa dahilan
upang ako’y pagpawisan. Ramdam ko ang butil ng pawis sa ibabaw ng aking labi.
Pagkaraan nga lang ng ilang sandali ng pag-ihip ay nalasahan ko na ang sarap ng
espesyal na lomi ni Aling Nene. Ang matatabang hibla ng noodles ng lomi ay
sadyang malambot mula sa pagkakaluto nito. Sa aking pagsubo ay parang kusa
itong nilulusaw ng aking dila. Bawat subo ay maluho. Sa isang sandok mula sa
mangkok ay sama-sama kong nakukuha ang lomi, sabaw, gulay, hipon at karne ng
baboy. Ang sabaw na sa bawat higop ay aagarin mo para sa panibagong pagsubo ng
linamnam. Ang hipon na sariwang-sariwa sa kulay nito na para bang buhay pa rin
na naglalangoy sa malapot na sabaw ng lomi. Sa tuwing maisusubo ko ito ay para
bang nalalasahan ko ang kumakatas na sabaw ng lomi na nanuot sa himaymay ng
laman nito. Ang itlog ng pugo na sa pagsubo ay tila dumudulas sa loob ng aking
bibig at sa oras na makagat ay sadyang bumabagay sa timpla ng sabaw ng lomi.
Ang bawat sahog ay masasabi kong bumagay sa isa’t isa.
Ang mga gulay na mula sa
tila half-cooked na pagkakaluto ay unti-unting nahuhusto ang pagkaluto dahil sa
pagkakababad sa mainit na sabaw ng lomi. Mula sa carrots, repolyo, baguio beans
at siling pari na binigyan ng panibagong timpla ng hipon, baboy at itlog ng
pugo, bawat subo ay susundan mo ng panibago para hindi maudlot ang sarap na
nalalasahan. Ang binateng itlog na nakahalo sa sabaw ay para ring kumikiliti sa
loob ng aking bibig sa bawat paghigop, na sumasabay rin sa madulas na hibla ng
noodles ng lomi. Panalo talaga ang espesyal na lomi ni Aling Nene. Sadyang
hahanap-hanapin nga ng panlasa ng sinumang makakatikim nito.
Isa
talagang napakasarap na pagtatangka ang naging karanasan ng aking panlasa sa
pagbisita sa Kainan kay Aling Nene. Ito ang isa sa katakam-katakam na kainang
nais kong maibahagi sa bawat isa, lalo pa para sa mga taong may mabusising panlasa
pagdating sa mga lutong pansit. Alam kong marami pang restaurant sa lalawigan
ng Bulacan na nagseserve ng masarap na lutong pansit ngunit gusto kong mabigyan
ng kakaibang pagtikim sa lutong pansit ang inyong mga panlasa. Masasabi kong
babalik-balikan ng sinuman ang mga pansit ni Aling Nene at ang paanyaya kong
ito ay hindi ninyo pagsisisihan kung sakali mang katulad ko ay subukin ninyong
maging kostumer sa kainan ni Aling Nene.
Para
sa mga nais na matikman ang lutong pansit sa Kainan kay Aling Nene, hindi ninyo
ikababahala ang presyo nito. Sa halagang P80.00 lang per special serving
sinisiguro ko sa inyo ang swak-sulit-sa-bulsa na kainan. Ang kainan ni Aling
Nene ay matatagpuan sa Brgy. Tabing-Ilog, Marilao, Bulacan.
Mula sa bayan ng Malolos ay maaaring sumakay sa Puregold terminal ng mga jeep na biyaheng Marilao-Meycauayan. Ang regular na pamasahe ay nagkakahalagang P32.00 lamang. Pagkababa naman sa terminal ng jeep sa SM City Marilao ay sasakay lamang muli ng jeep na ang biyahe ay papuntang Brgy. Tabing Ilog ng mismong bayan at ang pamasahe ay P8.00 lamang. Kaya para sa mga nais mangtreat or blow out sa kanilang mga barkada, sadyain na ninyo ang kainan ni Aling Nene. Mura na, masarap pa, paniguradong busog ka pa at kahit pa ang buong tropa.
Mula sa bayan ng Malolos ay maaaring sumakay sa Puregold terminal ng mga jeep na biyaheng Marilao-Meycauayan. Ang regular na pamasahe ay nagkakahalagang P32.00 lamang. Pagkababa naman sa terminal ng jeep sa SM City Marilao ay sasakay lamang muli ng jeep na ang biyahe ay papuntang Brgy. Tabing Ilog ng mismong bayan at ang pamasahe ay P8.00 lamang. Kaya para sa mga nais mangtreat or blow out sa kanilang mga barkada, sadyain na ninyo ang kainan ni Aling Nene. Mura na, masarap pa, paniguradong busog ka pa at kahit pa ang buong tropa.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento